เปรียบเทียบรายชื่อ

คำถามเกี่ยวกับแบบบ้านสำเร็จรูปที่พบบ่อย

1. แบบบ้านนำไปก่อสร้างได้จริงไหม?

ตอบ แบบบ้านของเราทุกหลังนั้นออกแบบโดยสถาปนิก และวิศวกร ในตัวแบบบ้านมีรายละเอียดครบถ้วน (งานโครงสร้าง งานสถาปัตย์ งานไฟฟ้าและสุขาภิบาล) สามารถนำไปให้ผู้รับเหมาก่อสร้างได้เลย

2. แบบบ้านจะเอาไปสร้างในที่ดินที่มีอยู่ได้ไหม?

ตอบ   แบบบ้านในแต่ละหลังของเรานั้น จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับขนาดที่ดินที่ต้องใช้ และขนาดตัวบ้านไว้อยู่แล้ว (บอกความกว้าง และความลึกเป็นเมตร) ลูกค้าเพียงไปวัดขนาดที่ดิน และตรวจสอบขนาดแบบบ้านได้เลย เพียงแต่ว่าตามกฎหมายนั้นที่ดินแต่ละด้านจะต้องมีพื้นที่ว่างเหลือไม่น้อยกว่าด้านละ 2 เมตร ดังนั้นลูกค้าจึงต้องดูขนาดตัวบ้านและขนาดที่ดินให้ดี ก่อนทำการสั่งซื้อแบบด้วยนะครับ เช่นแบบบ้านของเรามีขนาด กว้าง 15.00 เมตร ลึก 12.00 เมตร ขนาดที่ดินต้องกว้าง 19.00 เมตร ลึก 16.00 เมตร เป็นต้น

3. แบบบ้านในเว็บไซต์สามารถปรับแก้ได้หรือไม่?

ตอบ   แบบบ้านในเว็บของเราได้ถูกออกแบบและเขียนแบบไว้เรียบร้อยแล้ว สามารถพร้อมส่งให้ลูกค้าได้ทันที ดังนั้นจึงไม่สามารถแก้ไขได้ หากเป็นการแก้ไขเพียงเล็กน้อย ที่ไม่ได้มีผลต่องานโครงสร้างบ้านนั้น เจ้าของบ้านสามารถพูดคุยกับทางผู้รับเหมาดูได้เลยครับ

4. แบบบ้านสามารถนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ไหม?

ตอบ   แบบบ้านในแต่ละแบบของเรานั้นมีรายละเอียดที่ครบถ้วนเพียงพอต่อการนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างกับหน่วยงานราชการหรือยื่นกู้กับธนาคารได้  แต่การนำไปยื่นขออนุญาตกับหน่วยราชการ (เทศบาลหรือ อบต.) นั้น แบบบ้านจะต้องมีการเซ็นรับรองจากสถาปนิก, วิศวกร และเอกสารคำนวณโครงสร้าง ซึ่งไม่ได้รวมอยู่ในขอบเขตงานของเรา แต่ทางเจ้าของบ้านสามารถไปติดต่อให้วิศวกรที่ประจำอยู่ที่เทศบาลหรือ อบต. นั้นๆ เซ็นรับรองให้ได้ หรือจะว่าจ้างสถาปนิก วิศวกร จากบริษัทที่รับเซ็นงานก็ได้เช่นกัน ซึ่งในแต่ละที่ ราคาจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับขนาดบ้าน

***ใน เทศบาล หรือ อบต. จะมีวิศวกรประจำอยู่ ท่านสามารถติตต่อว่าจ้างเป็นการส่วนตัวให้เซ็นรับรองแบบ และอาจให้ช่วยดำเนินการในขั้นตอนการยื่นขออนุญาตก่อสร้างให้ด้วยเลย แต่หากท่านไม่สามารถหาวิศวกร และสถาปนิก เซ็นรับรองแบบให้ได้สามารถติดต่อกลับมาทางเราได้ครับ และสำหรับการยื่นกู้กับธนาคารนั้นอาจจะไม่ต้องมีการเซ็นรับรองแบบ เพียงแค่มีแบบบ้าน ,เอกสารบัญชีแสดงปริมาณวัสดุและราคา (B.O.Q) และสัญญาก่อสร้าง ก็เพียงพอ แต่อย่างไรแล้วเจ้าของบ้านต้องลองติดต่อสอบถามข้อมูลกับธนาคารนั้นดูก่อนเพื่อความแน่นอนครับ

5. การซื้อแบบบ้าน จะได้ไฟล์งานต่างๆ ด้วยไหม?

ตอบ ในแบบบ้านแต่ละแบบที่ขายนั้น จะไม่มีไฟล์งานต่างๆ ให้ (ไฟล์ Drawing, ไฟล์ Sketch up, ไฟล์ PDF) เพราะแบบบ้านสำเร็จรูปของเรานั้น ลิขสิทธิ์เป็นของทางเราดังนั้นจึงไม่สามารถให้ไฟล์ใดๆ กับลูกค้าได้

6. จะสร้างบ้านได้ตามราคาที่แจ้งไว้ในเว็บไซต์หรือไม่?

ตอบ   ราคาค่าก่อสร้างในเว็บไซต์นั้น เป็นเพียงราคาประมาณการเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วต้องพิจารณาจากพื้นที่ของสถานที่ก่อสร้าง เพราะจะมีปัจจัยในเรื่องของค่าแรง รวมถึงการเลือกใช้วัสดุของเจ้าของบ้าน แต่ในราคาประมาณการนี้ยังไม่รวมถึงงานตกแต่งภายใน ซึ่งก็จะมีผลต่อราคาบ้านได้เช่นกัน

7. สั่งซื้อแบบบ้านแล้วต้องรอนานแค่ไหน?

ตอบ   เนื่องจากแบบบ้านของเรามีพร้อมส่ง หลังจากลูกค้าโอนเงินและแจ้งโอนเงินก่อนเวลา 12:00 น. เราจะจัดส่งให้ภายในเย็นวันนั้น ซึ่งถ้าเป็นในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จะได้รับภายใน 1-2 วันทำการ แต่หากเป็นต่างจังหวัด จะได้รับภายใน 2-3 วัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละเขตพื้นที่นั้นๆ ด้วย)

8. ทำไมต้องซื้อแบบบ้านจากที่นี่?

ตอบ   เพราะแบบบ้านของเราทุกหลังมีคุณภาพ รายละเอียดครบถ้วน ได้มาตรฐาน เพราะออกแบบโดยสถาปนิกและวิศวกรมืออาชีพ ทำให้แบบบ้านทุกแบบมีดีไซน์ที่สวย โดดเด่นสะดุดตา ราคาถูกและรวดเร็ว เพราะทุกแบบบ้านมีพร้อมส่งให้คุณได้ทันที